Tặng 100% giá lần nạp đầu Nạp lần 2 tặng 50% Lì xì sinh nhật Hội trò chơi điện tử Nhiệm vụ tích luỹ Hoàn trả lại tiền
Tặng 100% giá lần nạp đầu Nạp lần 2 tặng 50% Lì xì sinh nhật Hội trò chơi điện tử Nhiệm vụ tích luỹ Hoàn trả lại tiền

Tìm Hiểu Về Các Chỉ Số Trong Poker Và Cách Chơi Đơn Giản

Khi chúng ta bắt đầu tìm hiểu về một trò chơi cụ thể, ngoài việc nắm vững luật chơi, chúng ta cũng cần tìm hiểu về đối thủ của mình. Đối với Poker tại TUVN, việc hiểu về các chỉ số trong Poker sẽ giúp bạn có cái nhìn khá chính xác về phong cách chơi của đối thủ.

Khái niệm về các chỉ số trong Poker

Các chỉ số trong Poker, thường được gọi là HUD (Heads Up Display), là một công cụ chạy trên phần mềm máy tính giúp bạn thu thập và hiểu thêm về các chỉ số của đối thủ. HUD có thể xem như là “thám tử chuyên nghiệp” của bạn trong các ván đấu.

Với HUD, bạn có thể thiết lập để hiển thị thông tin như mức độ Hold’em trên bàn Poker mà đối thủ của bạn chơi, tỷ lệ 3-Bet của họ hoặc tần suất tăng cược,… Bạn cũng có thể nhận thấy các chỉ số trong Poker và các thông tin tổng quan về thói quen chơi Poker của đối thủ thông qua một số ván bài, thông qua việc quan sát các chỉ số HUD của họ.

Nhờ đó, bạn có thể áp dụng chiến thuật phù hợp hơn trong mỗi trận đấu, giúp bạn có lợi thế hơn trong mỗi ván Poker.

Chất lượng của thông tin phụ thuộc vào số lượng dữ liệu. Điều này có nghĩa là nếu các chỉ số trong Poker HUD của bạn dựa trên một số ván đấu cụ thể, thì nó sẽ không cung cấp thông tin chi tiết. Trong khi đó, những người chơi Poker online tại TUVN uy tín thường có nhiều dữ liệu hơn, đồng nghĩa với độ chính xác cao hơn.

Cách Đọc và Chơi với Các Chỉ Số trong Poker

Các chỉ số trong Poker có thể được tiếp cận một cách đơn giản như sau:

VPIP: Viết tắt của Voluntarily Put money In Pot (Tỷ lệ Đặt Tiền Vào Bàn). Chỉ số này là điểm khởi đầu quan trọng nhất trong Poker. Nó cho bạn biết tần suất mà đối thủ thường tham gia vào ván bài. Điều này giúp bạn nhận biết xem đối thủ có phong cách chơi cẩn thận (Tight) hay thoải mái (Loose).

PFR (Preflop Raise): Chỉ số này cho bạn biết tỷ lệ người chơi tố thêm cược ở vòng cược đầu tiên. Thường thì PFR và VPIP thường được kết hợp để xác định phong cách chơi của đối thủ, có thể là chơi chặt (Tight-Aggressive), chơi thoải mái (Loose-Passive) hoặc chơi cẩn thận (Tight-Passive).

AF (Aggression Factor): Chỉ số AF cho bạn biết mức độ tự tin và quyết tâm của đối thủ sau khi ra lượt flop. Những người chơi có chỉ số AF lớn hơn 1 thường tạo cơ hội tố thêm cược hoặc đặt cược nhiều hơn là gọi. Ngược lại, chỉ số AF nhỏ hơn 1 thường cho thấy đối thủ có thể gọi nhiều hơn là tăng cược hoặc đặt cược. Khi chỉ số AF bằng 1, người chơi thường tăng cược hoặc đặt cược tương đương với việc gọi.

Với việc hiểu rõ các chỉ số này, bạn sẽ có khả năng đánh giá phong cách chơi của đối thủ và đưa ra quyết định tốt hơn khi tham gia vào ván Poker.

Chơi Các Chỉ Số trong Poker

Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu về một số chỉ số quan trọng khác trong Poker.

3Bet: 3Bet là một chỉ số quan trọng trong Poker, đo lường tần suất mà người chơi tố thêm cược (3Bet) trong vòng cược đầu tiên. Ví dụ, khi bạn thấy một người chơi đã đặt cược trước đó, và sau đó bạn tố thêm cược, đó là một tình huống 3Bet. Khi tỷ lệ “Fold > 3Bet,” điều này đề cập đến việc bỏ cuộc khi bạn gặp phải một 3Bet từ người chơi khác. Một người chơi có tỷ lệ Fold lớn hơn 3Bet, nhưng lại tố thêm cược một cách rộng rãi, thì đó không làm bạn lo sợ. Hãy thử tố thêm cược (3Bet) một khoảng bài rộng rãi với họ. Điều này có thể đem lại nhiều lợi ích trong thời gian dài, ngay cả khi đối thủ gọi hoặc tố thêm cược lần thứ 4 (4-Bet).

Cbet Flop: Chỉ số này liên quan đến tần suất người chơi tố cược liên tục sau lượt flop (Cbet Flop). Nếu chỉ số này cao, nghĩa là đối thủ thường tố cược sau khi ra lượt flop, ngay cả khi họ không hit bài. Điều này có thể cung cấp cho bạn thông tin về phong cách chơi của đối thủ sau flop.

Steal: Không thể không nhắc đến chỉ số Steal khi nói về các chỉ số quan trọng nhất trong Poker. Chỉ số này thể hiện tần suất cướp tiền mù. Nghĩa là khi bạn đặt cược ở vị trí SB (Small Blind), CO (Cut-off) hoặc BTN (Button) để cố gắng ăn mù bởi hầu hết người chơi ở vị trí trước đã bỏ bài.

“Fold > Steal” đề cập đến tỷ lệ bỏ bài khi bạn gặp phải nỗ lực cướp tiền mù từ người chơi khác. Để đảm bảo không thua cuộc, hãy kiểm tra chỉ số này trước khi thực hiện nỗ lực cướp tiền mù của người chơi khác. Tăng chỉ số Steal có nghĩa là tăng khả năng thành công của bạn, và ngược lại. Bây giờ bạn đã biết cách để có thể thắng đối thủ của mình.

Chú ý đến Các Chỉ Số trong Poker

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những chỉ số quan trọng trong Poker và tại sao chúng cần được quan tâm.

  • Đầu tiên, trong HUD (Heads-Up Display), có nhiều chỉ số liên quan đến đối thủ của bạn. Một lưu ý quan trọng là bạn không nên tìm hiểu quá nhiều về tất cả chỉ số trong Poker trong một thời gian ngắn, vì thời gian trong mỗi ván đấu thường rất hạn chế. Trong khoảng thời gian ngắn 20 giây, bạn phải ra quyết định nhanh chóng, và đôi khi bạn cần phản ứng rất nhanh. Do đó, bạn nên tập trung vào một bảng HUD với các chỉ số quan trọng nhất.
  • Khi bạn bắt đầu một ván đấu mới, bạn sẽ tham gia bàn Poker với một bảng HUD trống, không có thông tin nào về đối thủ của bạn. Điều này có thể tạo ra một thách thức lớn vì bạn sẽ không biết gì về cách đối thủ chơi. Trong tình huống này, bạn nên quan tâm đến những chỉ số cơ bản đã giới thiệu. Đó là Total Hand, VPIP, và PFR. Nhờ ba chỉ số này, bạn có thể biết tổng số tay đối thủ đã chơi, tỷ lệ tay mà họ tham gia trước flop, và tỷ lệ tay mà họ tố thêm cược trước flop.
  • Nếu bạn hiểu ba chỉ số này, bạn đã có thông tin tương đối rõ ràng về đối thủ. Một chỉ số VPIP cao cho biết đối thủ tham gia nhiều tay, có thể ám chỉ rằng họ có một phạm vi tay rộng. Ngược lại, nếu VPIP thấp, đối thủ của bạn có thể chơi mạnh mẽ chỉ với những tay bài mạnh. Khi bạn kết hợp VPIP với chỉ số PFR, bạn có thể dự đoán xem đối thủ có phong cách chơi chặt hay không.
  • Khi cả hai chỉ số VPIP và PFR cao, đó có thể là dấu hiệu của một đối thủ chơi toàn bộ các tay mà họ tham gia và thường tố thêm cược. Ngược lại, nếu khoảng cách giữa hai chỉ số này lớn, đó có thể chỉ ra một đối thủ thận trọng và tiêu cực, người thường chỉ gọi cược mà không tố thêm.

Trong tổng hợp, với chỉ ba chỉ số cơ bản, bạn đã có cái nhìn tổng quan về đối thủ của bạn. Tuy nhiên, trong Poker, luôn có những tình huống đặc biệt, vì vậy hãy luôn sử dụng trí tuệ và sự nhạy bén của bạn để tối ưu hóa cơ hội chiến thắng của mình.

Ngoài ra, trong suốt quá trình chơi, bạn có thể xem xét thêm một số chỉ số khác mà bạn thấy quan trọng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn nên đảm bảo rằng bảng HUD của bạn có thể cung cấp thông tin một cách nhanh chóng và hữu ích trong thời gian ngắn.

Kết luận

Bất kỳ trò chơi nào cũng có chiến thuật riêng, và Poker không phải là ngoại lệ. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các chỉ số trong Poker và cách đọc chúng. Chúc bạn tham gia trò chơi vui vẻ và may mắn!

Xem Thêm >>>>Tìm Hiểu Về Bài Ngũ Linh Trong Trò Chơi Xì Dách Cho Các Game Thủ

Scroll to Top